Video: Nissan Navara gây thất vọng trước các bài thử an toàn

0
166
Nissan Navara (NP300 Hardbody) tại Nam Phi đã nhận được một kết quả đáng thất vọng trước các bài thử va chạm của Global NCAP.

Mới đây, mẫu xe bán tải NP300 Hardbody (Nissan Navara tại Việt Nam) đã trải qua những bài thử an toàn của Global NCAP và Hội liên hiệp Ô tô Nam Phi (Automobile Association South Africa).

Tuy nhiên, mẫu xe này đã gây ra sự thất vọng lớn với việc không đạt được sao nào trong bài đánh giá. Theo Global NCAP, những người ngồi trên mẫu xe bán tải Nissan Navara có thể bị nguy hiểm và “có thể bị những thương tích đe dọa đến mạng sống khi gặp tai nạn”.

Video: Nissan Navara gay that vong truoc cac bai thu an toan
Hình ảnh cấu trúc thân vỏ, khung sườn của Nissan Navara méo mó sau va chạm trực diện ở tốc độ 64 km/h.

Nissan NP300 Hardbody tại Nam Phi đang sử dụng hệ thống khung gầm khá cũ. Mẫu xe này có tên Frontier khi lần đầu ra mắt tại Mỹ năm 1997, đến năm 2004, Nissan đã tung thế hệ mới thay thế. Tại các khu vực khác trên thế giới (trong đó có Việt Nam), mẫu bán tải còn có tên gọi Navara. Tại Nam Phi, hãng xe Nhật đã giới thiệu các thế hệ mới với tên Nissan Navara nhưng vẫn giữ thế hệ cũ NP300 Hardbody chạy trên đường phố.

Theo Autoweek, mẫu Nissan NP300 Hardbody tại Nam Phi thậm chí không được xây dựng với cùng tiêu chuẩn an toàn như Nissan Navara trên toàn thế giới từ năm 1997 đến hiện nay. Dù đã có nhiều bản nâng cấp (facelift) nhưng mẫu xe này vẫn chưa được nâng cấp các công nghệ an toàn hiện đại.

Global NCAP đã cho mẫu xe bán tải này thử chạy ở tốc độ 64 km/h và va chạm với vật cản từ phía trước. Cấu trúc của NP300 Hardbody bị vỡ vụn ngay khi vừa bị va chạm, vô lăng đã va vào ngực người lái. Global NCAP đã đánh giá mức bảo vệ kém (Poor) đối với đầu, ngực và chân người lái, và đánh giá mức bảo vệ rất thấp đối với ngực và chân trái cùng mức yếu đối với chân phải của hành khách.

PC_Article_Middle

David Ward, Tổng Thư Ký của Global NCAP cho biết: “NP300 Hardbody đã thể hiện không đúng với tên gọi vì phần thân xe đã vỡ nát khi va chạm. Nissan cũng khẳng định các lợi ích của xe từ một thứ được coi như lá chắn an toàn nhưng điều này đã gây hiểu nhầm. Bài kiểm tra của chúng tôi chỉ ra rằng chiếc xe với đủ người hoàn toàn không hấp thụ vụ va chạm, dẫn đến nguy cơ tử vong cao hoặc bị thương tích nặng”./.

Video: Nissan Navara gay that vong truoc cac bai thu an toan

Video: Xe máy không người lái chạy trên đường phố

VOV.VN – Một chiếc xe máy không có người lái nhưng vẫn có thể chạy trên đường phố Singapore khiến nhiều người đi đường thấy kỳ lạ và “sửng sốt”.

Video: Nissan Navara gay that vong truoc cac bai thu an toan

Video: Consumer Reports cảnh báo về ghế an toàn trẻ em

VOV.VN – Một vài bộ phận bị hỏng trong bài kiểm tra an toàn của Consumer Reports đã dấy lên mối lo ngại về độ an toàn của những chiếc ghế trẻ em trên ô tô.

Bảo Linh/VOV.VN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.