Hãng vũ khí Nga ra mắt xe máy điện phục vụ mục đích dân sự

0
198
Hãng vũ khí Kalashnikov, nổi tiếng với dòng súng AK, đã ra mắt xe máy điện để phục vụ cho mục đích dân sự tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế 2018.

Hang vu khi Nga ra mat xe may dien phuc vu muc dich dan su

Mẫu xe máy điện UM-1 của Kalashnikov.

Một năm sau khi giới thiệu dòng xe máy điện dành riêng cho cảnh sát và quân đội, công ty sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov đã ra mắt thêm hai xe máy điện UM-1 và SM-1 tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế 2018 được tổ chức tại Nga. Một trong 2 mẫu xe này sẽ được sử dụng cho mục đích dân sự, mẫu còn lại chưa chắc chắn.

Các xe máy điện thân thiện môi trường (xe Eco) năm 2018 của Kalashnikov, được sản xuất bởi công ty con IZH, được cho sẽ vận hành yên tĩnh hơn và có mức bảo dưỡng thấp hơn so với những “người tiền nhiệm” nhưng có ngoại hình khác biệt.

Hang vu khi Nga ra mat xe may dien phuc vu muc dich dan su

Siêu môtô cảnh sát dành cho việc giám sát kỳ World Cup 2018 vừa qua.

UM-1 có thể là thế hệ kế tiếp của phiên bản siêu môtô của xe điện được thiết kế cho các lực lượng đặc biệt. 50 siêu môtô cảnh sát, dành riêng cho việc giám sát kỳ World Cup 2018 vừa qua, được khoác lên “bộ cánh” màu xanh và trắng nhưng được tinh chỉnh để thực hiện các hành trình trong đô thị.

Mẫu xe còn lại SM-1 được sử dụng cho quân đội, và đã xuất hiện trong video quảng cáo của công ty trong năm 2017.

Mẫu SM-1 màu cát có nhiều trang bị tương tự với UM-1 – giảm xóc trước hành trình ngược, lốp xe chuyên dụng, dẫn động bằng xích, và bộ càng chắc chắn – nhưng xe có thêm bộ khung mắt cáo bọc ngoài và yên xe nghiêng cho cảm giác đây sẽ là một mẫu xe đường phố đặc biệt. Mẫu xe này chưa chắc sẽ được bán ra thị trường.

Hang vu khi Nga ra mat xe may dien phuc vu muc dich dan su

Xe điện Kalashnikov SM-1 có vẻ ngoài “bụi” hơn.

Cả hai mẫu xe UM-1 và SM-1 đều có thể đạt vận tốc 100 km/h và có thể di chuyển liên tục 150 km trước khi phải sạc lại, phiên bản quân sự chỉ có thể đi được tối đa 100 km. Mẫu UM-1 có cân nặng từ 165 đến 245 kg và có pin LiFePO4. Tuy nhiên, mẫu SM-1 không có nhiều thông tin về kỹ thuật.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.