Tây Ban Nha thất bại trước tuyển Anh, tại sao?

0
204

Ket qua bong da gây sốc cho fan hâm mộ bóng đá khi tuyển Anh đánh bại Tây Ban Nha với tỷ số 3-2 tại Seville, đây là trận thắng đầu tiên của ĐT Anh trên đất Tây Ban Nha sau 31 năm.

Giữa các tuyến có khoảng cách lớn

Chỉ trong 45 phút đầu tiên, đội tuyển Anh đã có tới 8 lần phản công nguy hiểm, và nếu chắt chiu cơ hội hơn, họ đã có thể ghi được hơn 3 bàn thắng.

Vì pressing quá cao, các tuyến của Tây Ban Nha đã để lộ khoảng trống rất lớn để tuyển Anh khai thác. Đội tuyển Anh với hai cầu thủ chạy cánh nhanh nhẹn là Sterling và Rashford đã nhiều lần xâm nhập vào vị trí nguy hiểm. Cặp trung vệ và hai hậu vệ cánh của Tây Ban Nha đang có khoảng trống.

Để Kane quá thoải mái

Có vẻ như Kane đã nắm rất rõ điểm yếu của Tây Ban Nha là khoảng trống giữa các tuyến nên trong cả 2 tình huống Rashford và Sterling ghi bàn, tiền đạo của Tottenham đều thoát được xuống trong tư thế trống trải để kiến tạo cho đồng đội.

Ở tình huống đầu tiên, Kane kiến tạo để Marcus Rashford băng xuống đánh bại David de Gea, còn trong bàn nâng livescore lên 3-0, đội trưởng của Tottenham đã căng ngang chuẩn xác cho Raheem Sterling đệm bóng cận thành ghi bàn.

Thất bại có thể tránh được

Bongdaso có viết thêm về thất bại của Tây Ban Nha xuất phát từ các sai lầm cá nhân khi một mình đội trưởng Ramos đã để mất bóng tới 7 lần, con số không thể chấp nhận được ở một trận đấu đỉnh cao. Ở bàn thua thứ ba của Tây Ban Nha, chính tiền vệ trụ Busquets là người đã chuyền lỗi, tạo điều kiện cho tuyển Anh phản công nhanh, dẫn đến bàn thứ hai của Sterling.

Tây Ban Nha có lẽ đã gỡ hòa, nhưng trong bóng đá không có từ “nếu”. Chỉ một sai lầm nhỏ thôi cũng có thể khiến một đội bóng phải trả giá, huống gì Tây Ban Nha đã “vứt đi” cả một hiệp đấu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.