Trao giải cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu 2018

0
129

Tối 1/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) diễn ra lễ trao giải cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu 2018 với chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam”. Cuộc thi do Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và truyền thông và Diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn, Tập đoàn công nghệ BKAV tổ chức.

Buổi lễ trao giải có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.

trao giai cuoc thi an toan khong gian mang toan cau 2018 hinh 1
Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tham quan gian hàng tại sự kiện.

Phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: mỗi phút trên thế giới có tới 10.000 cuộc tấn công mạng. Trách nhiệm của Việt Nam là cùng các quốc gia trên thế giới làm cho Internet an toàn hơn, cũng chính là đưa thế giới thịnh vượng hơn.

Vượt qua 700 đội thi thuộc 80 quốc gia, kết quả chung cuộc, đội Nga giành giải Nhất, đội Hàn Quốc giải Nhì và đội Ba Lan giành giải Ba.

PC_Article_Middle

Các đại diện Việt Nam xếp ở vị trí thứ 5, thứ 6 và thứ 8. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam phần thi thử thách lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị phần cứng được đưa vào cuộc thi an toàn thông tin .

Cuộc thi là sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên, những người đang tham gia trong lĩnh vực này có điều kiện giao lưu, cọ xát, học hỏi với cộng đồng an ninh mạng trong nước và quốc tế./.

PV/VOV1

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.