Chuyên gia NASA trả lời thư của bé gái 4 tuổi về vệ tinh Europa

0
242

Theo Arstechnica, một người mẹ có đam mê tìm hiểu vũ trụ đã cùng cô con gái 4 tuổi của mình viết thư gửi tới NASA nhằm tìm hiểu những thông tin về sao Mộc và vệ tinh Europa.

Bức thư được cô bé viết với nội dung “Hôm nay, tôi đã đọc về vệ tinh Europa với cha mình. Chúng tôi muốn đặt câu hỏi cho ngài: làm thế nào để Europa Clipper chụp được những bức ảnh đẹp về vệ tinh băng giá yêu thích của tôi?”

Chuyen gia NASA tra loi thu cua be gai 4 tuoi ve ve tinh Europa hinh anh 1Chuyen gia NASA tra loi thu cua be gai 4 tuoi ve ve tinh Europa hinh anh 2Chuyen gia NASA tra loi thu cua be gai 4 tuoi ve ve tinh Europa hinh anh 3
Bức thư của bé gái và Tiến sĩ David Williams. Ảnh: arstechnica.

Vài ngày sau, Tiến sĩ David Williams đã trả lời bằng thư tay và gửi kèm một bức ảnh với hình của Europa Clipper cùng vệ tinh Europa và sao Mộc ở phía sau.

“Nó được thực hiện bởi một nghệ sĩ nhưng trên thực tế khung cảnh trông rất giống thế này. Europa là một trong những nơi thú vị nhất trong hệ mặt trời bởi nó rất xa và rất lạnh (khoảng dưới 300 độ). Khi Europa quay quanh sao Mộc, giống như cách Mặt Trăng quay quanh Trái Đất, lực hấp dẫn của sao Mộc đã khiến Europa giữ đúng quỹ đạo và quay quanh nó”, Tiến sĩ David viết.

“Europa Clipper vẫn đang thực hiện nhiệm vụ khám phá Europa để tìm hiểu những điều tồn tại dưới lớp băng đó. Hy vọng bạn vẫn sẽ tiếp tục theo dõi hành trình này và rất cảm ơn sự quan tâm từ bạn”.

Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc co lại theo thời gian Ảnh chụp từ Kính viễn vọng Không gian Hubble trong 20 năm cho thấy Vết Đỏ Lớn của Sao Mộc đang thu hẹp nhanh chóng. Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được hiện tượng này.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.