Bị hack tơi bời, Facebook mua công ty an ninh mạng

0
209

Hồi tháng trước, dữ liệu của 29 triệu tài khoản Facebook đã bị tin tặc lấy mất trong vụ hack nghiêm trọng nhất lịch sử mạng xã hội này.

Facebook bắt đầu chiến dịch chống thông tin sai lệch trong bầu cử Mỹ

Cộng đồng mạng xôn xao khi biết tin Sơn Tùng MTP bị khoá Facebook

FBI yêu cầu không tiết lộ danh tính kẻ chủ mưu tấn công Facebook

Trong bối cảnh này, Facebook muốn người dùng tin rằng họ đang tìm cách nhằm gia cố hệ thống của mình. Giải pháp được đưa ra là Facebook sẽ mua lại một công ty an ninh mạng lớn nhằm tăng cường khả năng của hệ thống phòng vệ.

Một nguồn tin cho biết Facebook đã tiếp cận một số công ty bảo mật và đặt vấn đề về việc mua lại họ. Hiện vẫn chưa rõ các mục tiêu nằm trong tầm ngắm của Facebook. Tuy vậy, thương vụ này sẽ được công bố ngay khi kết thúc năm nay.

Bị hack tơi bời, Facebook mua công ty an ninh mạng
Facebook đang tìm cách chống lại cuộc khủng hoảng an ninh mạng vốn gây ra rất nhiều thiệt hại cho công ty này.

Đây là một sự cố gắng lớn của Facebook trong tình cảnh vừa trải qua vụ tấn công lớn nhất trong lịch sử. Theo báo cáo trước đó, các hacker đã lấy đi dữ liệu của tổng cộng 50 triệu người dùng. Tuy vậy, luồng tin sau đó cho biết chỉ có 29 triệu tài khoản bị tin tặc đánh cắp.

Sự cố đã làm rơi vào tay kẻ xấu các dữ liệu cá nhân như số điện thoại, email và lịch sử tìm kiếm trên mạng xã hội của người dùng. Facebook đã tạm đưa ra kết luận ban đầu rằng vụ tấn công không mang màu sắc chính trị. Những kẻ tấn công đến từ một công ty quảng cáo kỹ thuật số. Mặc dù vậy, danh tính của công ty này hiện không được công bố.

Tuấn Nghĩa(Theo CNET)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.