Phân biệt thang cáp mạ kẽm và thang cáp mạ kẽm nhúng nóng

0
42

 

Hiện nay, rất nhiều người nhầm lẫn thang cáp mạ kẽm và thang cáp mạ kẽm nhúng nóng. Tuy nhiên, hai loại thang cáp này là khác nhau và đáp ứng những yêu cầu khác nhau. Vậy điểm khác nhau giữa chúng là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng:

Mạ kẽm nhúng nóng, hay còn gọi là nhúng kẽm, là cách truyền thống để phủ cho ống thép một lớp bảo vệ. Thang máng cáp đã qua xử lý bề mặt được nhúng vào một bể chứa kẽm nóng chảy đối với thang máng cáp có độ dày > 1.6 mm hoặc phun 1 lớp kẽm nóng chảy tránh làm thang máng bị biến dạng đối với thang máng cáp có độ dày mỏng < 1.6 mm và phun sơn bên trong thang máng để dễ kéo cáp điện khi thi công. Lớp mạ kẽm của thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng dày trung bình khoảng 50 micromet.

Gia công chế tạo lắp đặt support và thang máng cáp điện, Tubing…

Trong tất cả các phương pháp mạ kẽm thì mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp có khả năng chống gỉ tốt nhất. Nó tạo lớp bền chống mài mòn trong nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau. Thang máng cáp điện mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng tốt trong các môi trường ngoài trời, ẩm ướt, không khí, gần biển, nhà máy công nghiệp nặng có quy định loại 4.

Thang máng cáp mạ kẽm:

Người ta dùng công nghệ mạ điện phân, tạo kết tủa trên lớp kim loại nền một lớp kim loại mỏng, để chống sự ăn mòn, tăng kích thước, tăng độ cứng bề mặt. Công đoạn này thực hiện khi gia công mạ cho thép cuộn. Sau đó cuộn thép mạ lạnh (Pre-galvanized steel sheet) sẽ được cắt xả băng và đưa vào máy cắt dập thành thang máng cáp mạ kẽm theo kích thước yêu cầu.

Ưu điểm của thang máng cáp mạ kẽm là lớp mạ có độ bám cao, thang máng không bị nung nóng do đó không sợ ảnh hưởng đến hình dạng của thang máng. Khuyết điểm là nếu lớp mạ dày thì tính chất của nó lại kém đi, do đó lớp kẽm mạ có độ dày chỉ đạt khoảng 15 – 25 micromet. thang máng cáp mạ kẽm có khả năng bảo vệ thấp hơn so với thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng. Thang máng cáp mạ kẽm được sử dụng tốt trong các môi trường trong nhà,khô ráo trong nhà máy công nghiệp nhẹ hoặc trong tòa nhà có quy định loại 2 và 3 (Class 2 and Class 3) giúp tiết kiệm 30% chi phí so với thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng.

Trên đây là những điểm khác nhau trong quy cách sản xuất cũng như cấu tạo của thang cáp mạ kẽm và thang cáp mạ kẽm nhúng nóng mà bạn có thể dựa vào đó để phân biệt.

Để nhận được tư vấn chi tiết về các sản phẩm, các bạn có thể ghé thăm Hadra tại địa chỉ website: hadra.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.