công việc nhiếp ảnh gia cần phải có những kiến thức và kỹ năng gì?

0
19

Không phải đơn giản mà nhiều người có thể theo đuổi đam mê và trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bạn đang thắc mắc không biết cần phải có kỹ năng gì để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Một số kỹ năng nhiếp ảnh cơ bản dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đấy.


>>> Xem thêm : Ống Kính Carl Zeiss –   8 điều mà mọi nhiếp ảnh gia nào cũng cần phải biết


Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng đó chính là tìm hiểu về các cài đặt máy cơ bản. Một số cài đặt máy như khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng. Tùy vào độ sáng của bức hình mà bạn muốn chụp thì sẽ điều chỉnh khẩu độ theo mức khác nhau. Khẩu độ lớn là khẩu độ có số F lưn như  F11, F16 và F22. Khẩu độ nhỏ là khẩu độ có số F nhỏ như F1.4,F2,F2.8. Nếu bạn muốn một bức hình có độ sáng tầm trung thì có thể điều chỉnh về khẩu độ vừa cỡ F4, F5.8 hoặc F8.Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn cho mình một chế độ lấy nét khác nhau. Có 3 chế độ lấy nét chủ yếu đó là tự động lấy nét, lấy nét thủ công và lấy nét liên tục. Tự động lấy nét là chế độ mà nhiều người lựa chọn nhất bởi sự thuận tiện của nó. Lấy nét thủ công là chế độ cho phép người dùng kiểm soát được những gì lấy nét. Lấy nét liên tục là chế độ lấy nét đối tượng ngay cả khi đang di chuyển.


Thông thường thì nhiều người sẽ sử dụng chế độ chụp từng ảnh một, mỗi một lần nhấn màn trập sẽ tương đương với một bức hình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chụp một lần nhiều tấm hình. Ở chế độ chụp liên tục, bạn chỉ cần nhấn giữ màn trập, máy ảnh sẽ tự động chụp ảnh cho đến khi bạn không còn nhấn vào màn trập nữa.  Liệu có thật sự là bạn đã hiểu hết mọi thuật ngữ liên quan đến nhiếp ảnh hay chưa? Trên hành trang thực hiện ước mơ đó, họ đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn để trau dồi và rèn luyện các kỹ năng nhiếp ảnh cần thiết.


>>> Xem thêm : Canon 90D –  Những nơi bán máy quay giá rẻ dành cho nhiếp ảnh gia

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.