Thiết kế nội thất trường học sẽ có những đặc thù riêng

0
35

Những nhà thiết kế đã sáng tạo ra những mẫu thiết kế nội thất trường mầm non, thiết kế nhà trẻ từ ngoại thất đến nội thất vô cùng độc đáo và phong phú về hình dáng thẫm mỹ phù hợp với nhiều lớp tuổi trẻ thơ, giúp cho môi trường học tập của các bé trở nên cói logic và khoa học hơn khi sử dụng.

Thiết kế trường mầm non là nơi nuôi dưỡng những mầm non tài năng cho đất nước. Ở lứa tuổi của các bé, quan sát chính là học hỏi, các bé luôn ưa thích những màu sắc sặc sỡ, những hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu. Hiểu điều đó, các nhà thiết kế đã sáng tạo ra những mẫu thiết kế đồ chơi mầm non vô cùng độc đáo, giúp cho môi trường học tập của các bé trở nên rất khoa học và vui nhộn.

1, Thiết kế những căn phòng lạ mắt phong phú

Trẻ nhỏ thường thích và rất hứng thú với những thứ mới lạ. Vậy nên chắc chắn các bé sẽ vô cùng thích thú với những thiết kế này. Một căn phòng với những đồ nội thất được làm theo hình thù của những quả trứng, của rừng cây xanh hay các con vật có nhiều màu sắc…sẽ rất hấp dẫn các bé. Khiến chúng yêu cái việc tới lớp, không còn khóc đòi bố mẹ mỗi khi đi học nữa. Do đó, khi thiết kế trường học mầm non, hầu hết đều áp dụng ý tưởng này.

2, Phong cách trang trí căn phòng sinh động

Trong mắt trẻ nhỏ, đồ chơi mầm non có vai trò vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến việc thích nghi với môi trường mẫu giáo và có hứng thú trong việc đến trường hay không. Càng lớn các bé sẽ có xu hướng muốn tìm tòi, khám phá mọi thứ xung quanh mình. Cho nên ta nên sử dụng các hình ảnh trang trí trong mỗi căn phòng cho chúng thật sinh động. Mang tính giáo dục để nâng cao sự nhận biết cho các bé. Có thể dùng hình những con số, hình chữ cái, nốt nhạc, các con vật, tranh phong cảnh… Thiết kế 3D nhằm thu hút sự chú ý của trẻ.

Tâm lý của trẻ nhỏ là vô cùng đơn giản, thứ gì có màu sắc đẹp mắt thì bé càng hứng thú muốn tìm tòi vậy nên các đồ vật. Khi thiết kế nội thất trường mầm non nên sử dụng các hình vẽ thiết kế sao cho phù hợp với sở thích; nâng cao trí nhớ cho trẻ nhỏ sau mỗi ngày lên lớp.

3, Đưa ánh sáng vào căn phòng hợp lý và sinh động

Một không gian đầy đủ ánh sáng luôn là điều cần thiết trong các phòng học của bé. Thay vì những chiếc bóng đèn được lắp đơn giản vào tường. Việc sử dụng đèn vừa để chiếu sáng vừa trở thành đồ vật trang trí là một ý tưởng thiết kế nội thất nhà
trẻ vô cùng độc đáo, những chiếc đèn được gắn lên những vật có hình thù đáng yêu sẽ khiến các bé vô cùng thích thú. Ngoài ra cửa sổ trong phòng cũng phải đạt tiêu chuẩn về số lượng cũng như kích thước để đảm bảo ánh sáng đầy đủ không gây hại đến sức khỏe cách bé.

4, Sử dụng bàn ghế thông minh, tiện lợi

Hiện nay rất nhiều trường mầm non sử dụng đồ chơi mầm non với kiểu dáng thông minh với rất nhiều màu sắc. Thiết kế bàn có thể tách rời nhau, hay kê thành bàn tròn nhằm tăng khả năng tương tác giữa các bé. Hình thành tính quan tâm chăm sóc, cùng nhau học hỏi. Những chiếc bàn tròn được ưu tiên sử dụng. Ý tưởng thiết kế nội trường mầm non này không chỉ đem lại sự an toàn và thích thú cho bé mà con tạo ra một không gian phòng học vô cùng đẹp mắt và cực kì khoa học

5, Mô hình trong lớp học nhộn nhịp có quy luật

Với bé mầm non, ta cần tạo một không gian cho những trò chơi thú vị để vừa học vừa chơi và vừa tự khám phá. Mọi thứ từ đó tạo ra cho trẻ những tư duy sinh động về thế giới bên ngoài. Thay vì bắt các bé phải học theo một cách bắt buộc, hãy để bé tự tiếp thu, tự khám phá và trải nghiệm. Việc của các phụ huynh là quan sát và
hướng dẫn chúng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.