Huyền thoại Chelsea giúp quê nhà chống dịch COVID bằng cách tặng cả bệnh viện của mình

0
41

Huyền thoại ​Chelsea Didier Drogba vừa có một nghĩa cử cao đẹp khi ‘tặng’ cả bệnh viện của mình cho chính phủ để hỗ trợ cuộc chiến chống nCoV. – Theo Bongda123.com

Đại dịch Covid-19 đang tàn phá khắp thế giới và châu Phi cũng không phải là ngoại lệ, đang có nỗi lo về việc đại dịch sẽ sớm bùng phát tại đây.

Không ngồi yên khi đất nước Bờ Biển Ngà và cả châu Phi đang trong nỗi lo, Drogba đã tự nguyện tặng bệnh viện do anh xây nên cho chính phủ biến thành trung tâm chữa trị bệnh nhân Covid-19.

Bệnh viện do Drogba bỏ tiền túi xây dựng nên có tên là Laurent Pokou, một cựu ngôi sao của Bờ Biển Ngà đã qua đời hồi 2016, đó cũng là năm mà bệnh viện được khai trương. Chính phủ quê nhà đã bày tỏ sự biết ơn với Drogba vì nghĩa cử này.

“Chúng tôi xin cảm ơn Drogba vì món quà và lòng yêu nước của anh ấy”. Toh Bi Irie, một nhân vật cấp cao của hội đồng thành phố Abidjan nơi bệnh viện tọa lạc đã gửi lời cảm ơn đến huyền thoại của Chelsea.

Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở châu Phi được ghi nhận là vào ngày 11/3, cho đến nay đã có 574 người mắc bệnh và năm người tử vong. Dù mọi thứ đang trong vòng kiểm soát nhưng dịch bệnh có thể bùng phát bất kỳ lúc nào.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.